Sunday, 22 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 7

 கீசுகீசு என்றெங்கும் ஆனைச்சாத்தன் கலந்து

பேசின பேச்சரவம் கேட்டிலையோ? பேய்ப்பெண்ணே!

காசும் பிறப்பும் கலகலப்பக் கைபேர்த்து

வாச நறுங்குழல் ஆய்ச்சியர் மத்தினால்

ஓசை படுத்த தயிர் அரவம் கேட்டிலையோ?

நாயகப் பெண்பிள்ளாய்! நாராயணன் மூர்த்தி

கேசவனைப் பாடவும் நீ கேட்டே கிடத்தியோ?

தேசம் உடையாய்! திறவேலோர் எம்பாவாய் ||













keecu keecu enRu engum aanaic caaththan  kalandhu

pEsina pEccaravam kEttilaiyO pEyp peNNE 

kaasum piRappum kalakalappak kai pErththu 

vaasa naRuNGkuzhal aaycciyar  maththinaal

Osai paduththa thayiraravam kEttilaiyO 

naayakap peN piLLaay naaraayaNan moorththi 

kEsavanaip paadavum nee kEttE kidaththiyO 

thEsamudaiyaay thiRavElOr embaavaay ||


No comments:

Post a Comment