Tuesday, 31 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 17

 அம்பரமே தண்ணீரே சோறே அறஞ்செய்யும்

எம்பெருமான் நந்தகோபாலா! எழுந்திராய்

கொம்பனார்க்கு எல்லாம் கொழுந்தே! குலவிளக்கே!

எம்பெருமாட்டி யசோதாய்! அறிவுறாய்!

அம்பரம் ஊடறுத்து ஓங்கி உலகளந்த

உம்பர்கோமானே! உறங்காது எழுந்திராய்

செம்பொற் கழலடிச் செல்வா! பலதேவா!

உம்பியும் நீயும் உறங்கலோர் எம்பாவாய் !











amparamE thaNNIrE cORE aRaNYceyyum 

emperumaan nan^thakOpaalaa ezhun^thiraay 

kompanaarkku ellaam kozhun^thE kulaviLakkE 

emperumaatti yacOthaay aRivuRaay 

amparam UtaRuththu ONGki uLaku aLan^tha 

umpar kOmaanE uRaNGkaathu ezhun^thiraay 

cem poR kazhalatic celvaa palathEvaa 

umpiyum nIyum uRaNGkEl Or empaavaay ||


Monday, 30 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 16

 நாயகனாய் நின்ற நந்தகோபனுடைய

கோயில் காப்பானே! கொடித்தோன்றும் தோரண

வாயில் காப்பானே! மணிக்கதவம் தாள்திறவாய்

ஆயர் சிறுமிய ரோமுக்கு அறைபறை

மாயன் மணிவண்ணன் நென்னனலே வாய்நேர்ந்தான்

தூயோமாய் வந்தோம் துயிலெழப் பாடுவான்

வாயால் முன்னமுன்னம் மாற்றாதே யம்மா! நீ

நேய நிலைக்கதவம் நீக்கலோர் எம்பாவாய் ||










naayakanaay ninRa nan^thakOpan utaiya

kOyil kaappaanE!  kotith thOnRum thOraNa

vaayil kaappaanE!  maNik kathavam thaaL thiRavaay 

aayar ciRumiyarOmukku  aRai paRai

maayan maNivaNNan nennalE vaay nErn^thaan 

thUyOmaay van^thOm thuyilezhap paatuvaan 

vaayaal munnamunnam maaRRaathE ammaa!  nI

nEya nilaik kathavam nIkku ElOr empaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 15

 எல்லே இளங்கிளியே! இன்னும் உறங்குதியோ!

சில்லென்று அழையேன்மின் நங்கைமீர்! போதருகின்றேன்

வல்லையுன் உன் கட்டுரைகள் பண்டேயுன் வாயறிதும்

வல்லீர்கள் நீங்களே நானேதான் ஆயிடுக

ஒல்லை நீ போதாய் உனக்கென்ன வேறுடையை

எல்லாரும் போந்தாரோ? போந்தார் போந்து எண்ணிக்கொள்

வல்லானை கொன்றானை மாற்றாரை மாற்றழிக்க

வல்லானை மாயனைப் பாடலோர் எம்பாவாய் ||










ellE iLaNGkiLiyE! innam uRaNGkuthiyO! 

cillenRu azhaiyEnmin naNGkaimIr pOtharukinREn 

vallai un katturaikaL paNtE un vaay aRithum 

vallIrkaL nINGkaLE naanE thaan aayituka 

ollai nI pOthaay unakkenna vERutaiyai 

ellaarum pOn^thaarO pOn^thaar pOn^thu eNNikkoL 

vallaanai konRaanai maaRRaarai maaRRazhikka

vallaanai  maayanaip paatu ElOr empaavaay

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 14

 உங்கள் புழக்கடை தோட்டத்து வாவியுள்

செங்கழுநீர் வாய்நெகிழ்ந்து ஆம்பல் வாய் கூம்பின காண்

செங்கல் பொடிக்கூறை வெண்பல் தவத்தவர்

தங்கள் திருக்கோயில் சங்கிடுவான் போதந்தார்

எங்களை முன்னம் எழுப்புவான் வாய்பேசும்

நங்காய்! எழுந்திராய் நாணாதாய் நாவுடையாய்!

சங்கொடு சக்கரம் ஏந்தும் தடக்கையன்

பங்கயக் கண்ணானை பாடலோர் எம்பாவாய் ||










uNGkaL puzhaikkataith thOttaththu vaaviyuL 

ceNGkazhunIr vaay nekizhn^thu aampal vaay kUmpina kaaN 

ceNGkal potikkUrai veNpal thavaththavar 

thaNGkaL thirukkOyil caNGkituvaan pOthan^thaar 

eNGkaLai munnam ezhuppuvaan vaaypEcum 

naNGkaay ezhun^thiraay naaNaathaay naavutaiyaay 

caNGkOtu cakkaram En^thum thatakkaiyan 

paNGkayak kaNNaanaip paatu ElOr empaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 13

 புள்ளின்வாய் கீண்டானை பொல்லா அரக்கனை

கிள்ளிக் களைந்தானைக் கீர்த்திமை பாடிப்போய்

பிள்ளைகள் எல்லாரும் பாவைக் களம்புக்கார்

வெள்ளி எழுந்து வியாழம் உறங்கிற்று

புள்ளும் சிலம்பின காண் போதரிக் கண்ணினாய்!

குள்ளக் குளிரக் குடைந்துநீர் ஆடாதே

பள்ளிக்கிடத்தியோ! பாவாய்! நீ நன்னாளால்

கள்ளம் தவிர்ந்து கலந்தேலோர் எம்பாவாய் ||











puLLin vaay kINtaanaip pollaa arakkanai 

kiLLik kaLain^thaanaik kIrththimai paatip pOyp 

piLLaikaL ellaarum paavaikkaLam pukkaar 

veLLi ezhun^thu viyaazham uRaNGkiRRu 

puLLum cilampina kaaN pOtharik kaNNinaay 

kuLLak kuLirak kutain^thu nIraataathE 

paLLik kitaththiyO? paavaay! nI nannaaLaal 

kaLLam thavirn^thu kalan^thu ElOr empaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 12

 கனைத்திளங் கற்றெருமை கன்றுக்கு இரங்கி

நினைத்து முலைவழியே நின்றுபால் சோர

நனைத்தில்லம் சேறாக்கும் நற்செல்வன் தங்காய்!

பனித்தலை வீழ நின் வாசல் கடைபற்றி

சினத்தினால் தென் இலங்கைக் கோமானைச் செற்ற

மனத்துக்கு இனியானைப் பாடவும் நீ வாய்திறவாய்

இனித்தான் எழுந்திராய் ஈதென்ன பேருறக்கம்!

அனைத்தில்லத் தாரும் அறிந்தேலோர் எம்பாவாய்










kanaiththu iLaNG kaRRerumai kanRukku iraNGki 

ninaiththu mulai vazhiyE ninRu paal cOra 

nanaiththu illam cERaakkum naR celvan thaNGkaay 

panith thalai vIzha nin vaacaR katai paRRic 

cinaththinaal thennilaNGkaik kOmaanaic ceRRa 

manaththukku iniyaanaip paatavum nI vaay thiRavaay 

iniththaan ezhun^thiraay Ithenna pEruRakkam 

anaiththu illaththaarum aRin^thu ElOr empaavaay

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 11

 கற்றுக் கறவைக் கணங்கள் பலகறந்து

செற்றார் திறலழியச் சென்று செருகச் செய்யும்

குற்றமொன்றில்லாத கோவலர் தம் பொற்கொடியே

புற்றரவு அல்குல் புனமயிலே போதராய்

சுற்றத்துத் தோழிமார் எல்லாரும் வந்துநின்

முற்றம் புகுந்து முகில்வண்ணன் பேர்பாட

சிற்றாதே பேசாதே செல்வப்பெண்டாட்டி! நீ

எற்றுக்கு உறங்கும் பொருளேலோர் எம்பாவாய் ||












kaRRuk kaRavaik kaNangaL pala kaRandhu 

ceRRaar thiRalazhiyac cenRu ceruc ceyyum 

kuRRam onRillaadha kOvalartham poRkodiyE 

puRRaravalkul punamayilE pOdharaay 

cuRRaththu thOzhimaar ellaarum vandhu  nin

muRRam pugundhu mugilvaNNan pEr paada 

siRRaadhE pEsaadhE celvap peNdaatti  nee

eRRukkuRangum poruL ElOr embaavaay ||


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 10

 நோற்றுச் சுவர்க்கம் புகுகின்ற அம்மனாய்!

மாற்றமும் தராரோ? வாசல் திறவாதார்

நாற்றத் துழாய்முடி நாராயணன் நம்மால்

போற்றப் பறைதரும் புண்ணியனால் பண்டொருநாள்

கூற்றத்தின் வாய்வீழ்ந்த கும்பகர்ணனும்

தோற்றும் உனக்கே பெருந்துயில் தந்தானோ?

ஆற்ற அனந்தல் உடையாய்! அருங்கலமே!

தேற்றமாய் வந்து திறவேலோர் எம்பாவாய் ||










nORRuc cuvarkkam puguginRa ammanaay! 

maaRRamum thaaraarO vaasal thiRavaadhaar 

naaRRath thuzhaay mudi naaraayaNan  nammaal

pORRap paRai tharum puNNiyanaal  pandu oru naaL

kooRRaththin vaay veezhndha kumbakarNanum 

thORRum unakkE perunthuyil thaan thandhaanO 

aaRRa anandhal udaiyaay! arungalamE 

thERRamaay vandhu thiRavElOr embaavaay ||

Monday, 23 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 9

 தூமணி மாடத்து சுற்றும் விளக்கெரிய

தூபம் கமழத் துயிலணை மேல் கண்வளரும்

மாமன் மகளே! மணிக்கதவம் தாள் திறவாய்

மாமீர்! அவளை எழுப்பீரோ? உன்மகள் தான்

ஊமையோ அன்றிச் செவிடோ, அனந்தலோ?

ஏமப்பெருந்துயில் மந்திரப்பட்டாளோ?

மாமாயன் மாதவன் வைகுந்தன் என்றென்று

நாமம் பலவும் நவின்றேலோர் எம்பாவாய் ||












thoomaNi maadaththuc cuRRum viLakkeriyath 

Dhoopam kamazhath thuyilaNaimEl kaN vaLarum 

maamaan magaLE! maNik kadhavam thaaL thiRavaay 

maameer! avaLai ezhuppeerO  un magaL thaan

oomaiyO? anRic cevidO? anandhalO? 

Emap perunthuyil mandhirap pattaaLO? 

maamaayan maadhavan vaikundhan enRenRu 

naamam palavum navinRElOr embaavaai ||

Sunday, 22 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 8

 கீழ்வானம் வெள்ளென்று எருமை சிறுவீடு

மேய்வான் பரந்தனகாண் மிக்குள்ள பிள்ளைகளும்

போவான் போகின்றாரை போகாமல் காத்துன்னை

கூவுவான் வந்துநின்றோம் கோது கலமுடைய

பாவாய்! எழுந்திராய் பாடிப் பறைகொண்டு

மாவாய் பிளந்தானை மல்லரை மாட்டிய

தேவாதி தேவனைச் சென்று நாம் சேவித்தால்

ஆஆ என்று ஆராய்ந்து அருளேலோர் எம்பாவாய்










keezh vaanam veLLenRu erumai siRu veedu 

mEyvaan parandhana kaaN mikkuLLa piLLaigaLum 

pOvaan pOginRaarai(p) pOgaamal kaaththu  unnai(k)

koovuvaan vandhu ninROm  kOdhugalam udaiya

paavaay ezhundhiraay paadi(p) paRai kondu 

maavaay piLandhaanai mallarai maattiya 

dhEvaadhi dhEvanai(ch) chenRu naam sEviththaal 

aavaavenRu aaraayndhu aruL ElOr em paavaay ||





Thirupavai Pasuram Margazhi Day 7

 கீசுகீசு என்றெங்கும் ஆனைச்சாத்தன் கலந்து

பேசின பேச்சரவம் கேட்டிலையோ? பேய்ப்பெண்ணே!

காசும் பிறப்பும் கலகலப்பக் கைபேர்த்து

வாச நறுங்குழல் ஆய்ச்சியர் மத்தினால்

ஓசை படுத்த தயிர் அரவம் கேட்டிலையோ?

நாயகப் பெண்பிள்ளாய்! நாராயணன் மூர்த்தி

கேசவனைப் பாடவும் நீ கேட்டே கிடத்தியோ?

தேசம் உடையாய்! திறவேலோர் எம்பாவாய் ||













keecu keecu enRu engum aanaic caaththan  kalandhu

pEsina pEccaravam kEttilaiyO pEyp peNNE 

kaasum piRappum kalakalappak kai pErththu 

vaasa naRuNGkuzhal aaycciyar  maththinaal

Osai paduththa thayiraravam kEttilaiyO 

naayakap peN piLLaay naaraayaNan moorththi 

kEsavanaip paadavum nee kEttE kidaththiyO 

thEsamudaiyaay thiRavElOr embaavaay ||


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 6

 புள்ளும் சிலம்பின காண் புள்ளரையன் கோயிலில்

வெள்ளை விளிசங்கின் பேரரவம் கேட்டிலையோ?

பிள்ளாய் எழுந்திராய்! பேய்முலை நஞ்சுண்டு

கள்ளச் சகடம் கலக்கழியக் காலோச்சி

வெள்ளத்து அரவில் துயிலமர்ந்த வித்தினை

உள்ளத்துக் கொண்டு முனிவர்களும் யோகிகளும்

மெள்ள எழுந்து அரியென்ற பேரரவம்

உள்ளம் புகுந்து குளிர்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||










puLLum silambina kaaN puLLaraiyan kOyilil 

veLLai viLisangin pEraravam kEttilaiyO 

piLLaay ezhundhiraay pEy mulai nancundu 

kaLLac cakatam kalakkazhiyak kaalOcci 

veLLaththaravil thuyilamarndha viththinai 

uLLaththuk kondu munivargaLum yOgigaLum 

meLLa ezhundhu "ari" enRa pEraravam 

uLLam pugundhu kuLindhElOr embaavaay ||


Friday, 20 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 5

 மாயனை மன்னு வடமதுரை மைந்தனை

தூய பெருநீர் யமுனைத் துறைவனை

ஆயர் குலத்தினில் தோன்றும் அணிவிளக்கை

தாயைக் குடல்விளக்கம் செய்த தாமோதரனை

தூயோமாய் வந்து நாம் தூமலர்த் தூவித்தொழுது

வாயினால் பாடி மனத்தினால் சிந்திக்க

போய பிழையும் புகுதருவான் நின்றனவும்

தீயினில் தூசாகும் செப்பேலோர் எம்பாவாய் ||



maayanai mannu vada madhurai maindhanaith 

thooya peru neer yamunaith thuRaivanai 

aayar kulaththinil thOnRum aNi viLakkaith 

thaayaik kudal viLakkam seydha dhaamOdharanaith 

thooyOmaay vandhu naam thoomalar thoovith thozhudhu 

vaayinaal paadi manaththinaal sindhikkap 

pOya pizhaiyum pugudharuvaan ninRanavum ||


Wednesday, 18 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 4

 ஆழி மழைக்கண்ணா! ஒன்று நீ கைகரவேல்
ஆழியுள் புக்கு முகந்துகொடு ஆர்த்தேறி
ஊழி முதல்வன் உருவம்போல் மெய்கறுத்து
பாழியந் தோளுடைப் பற்பநா பன்கையில்
ஆழிபோல் மின்னி வலம்புரிபோல் நின்றதிர்ந்து
தாழாதே சார்ங்கம் உதைத்த சரமழைபோல்                        
வாழ உலகினில் பெய்திடாய் நாங்களும்
மார்கழி நீராட மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||












aazhi mazhaik kaNNaa! onRu nee kai karavEl 
aazhiyuL pukku mugandhu kodu aarththERi 
oozhi mudhalvan uruvam pOl mey kaRuththup 
paazhiyam^ thOLudaip paRpanaaban kaiyil 
aazhi pOl minni valamburi pOl ninRadhirndhu 
thaazhaadhE saarngam udhaiththa saramazhai pOl 
vaazha ulaginil peydhidaay naangaLum
maargazhi neeraada magizhndhElOr embaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 3

ஓங்கி உலகளந்த உத்தமன் பேர் பாடி
நாங்கள் நம் பாவைக்குச் சாற்றி நீர் ஆடினால்,
தீங்கு இன்றி நாடு எல்லாம் திங்கள் மும்மாரி பெய்து
ஓங்கு பெறும் செந்நெல் ஊடு கயல் உகளப்
பூங்குவளைப் போதில் பொறி வண்டு கண் படுப்பத்
தேங்காதே புக்கு இருந்து சீர்த்த முலை பற்றி
வாங்கக் குடம் நிறைக்கும் வள்ளல் பெரும் பசுக்கள்
நீங்காத செல்வம் நிறைந்து ஏலோர் எம்பாவாய் ||












Ongi ulagaLandha uththaman pEr paadi
naangaL nam paavaikkuch chaatri neeraadinaal
theenginRi naadellaam thingaL mum maari peydhu
Ongu peRum senN nel oodu kayalugaLap
poonguvaLaip pOdhil poRi vandu kaN paduppath
thEngaadhE pukkirundhu seerththa mulai patri
vaanga kudam niRaikkum vaLLal perum pasukkaL
neengaadha selvam niRaindhElOr embaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 2

வையத்து வாழ்வீர்காள்! நாமும் நம் பாவைக்குச்
செய்யும் கிரிசைகள் கேளீரோ பாற்கடலுள்
பையத்துயின்ற பரமன் அடிபாடி
நெய்யுண்ணோம் பாலுண்ணோம் நாட்காலே நீராடி
மையிட்டு எழுதோம் மலரிட்டு நாம் முடியோம்
செய்யாதன செய்யோம் தீக்குறளை சென்றோதோம்
ஐயமும் பிச்சையும் ஆந்தனையும் கைகாட்டி
உய்யுமா றெண்ணி உகந்தேலோர் எம்பாவாய் ||












vaiyaththu vaazhveergaaL naamum nampaavaikkuch
cheyyum kirisaigaL kELeerO paaRkadaluL
paiyath thuyinRa paramanadi paadi
neyyuNNOm paaluNNOm naatkaalE neeraadi
maiyittu ezhudhOm malarittu naam mudiyOm
seyyaadhana seyyOm theekkuRaLaich chenROdhOm
aiyamum pichchaiyum aandhanaiyum kai kaatti
uyyumaaR eNNi ugandhElOr empaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 1

மார்கழித் திங்கள் மதிநிறைந்த நன்னாளால்
நீராடப் போதுவீர் போதுமினோ நேரிழையீர்
சீர்மல்கும் ஆய்ப்பாடிச் செல்வச் சிறுமீர்காள்
கூர்வேல் கொடுந்தொழிலன் நந்தகோபன் குமரன்
ஏரார்ந்த கண்ணி யசோதை இளஞ்சிங்கம்
கார்மேனி செங்கண் கதிர்மதியம் போல்முகத்தான்
நாராயணனே நமக்கே பறை தருவான்
பாரோர் புகழப் படிந்தேலோர் எம்பாவாய் ||














maargazhi(th) thingal madhi niraindha nannaalaal
neeraada(p) podhuveer podhumino nerizhaiyeer
seermalgum aayppaadi(ch) chelva(ch) chirumeergaal
koorvel kodundhozhilan nandhagopan kumaran
eraarndha kanni yasodhai ilansingam
kaar meni cengan kadhir madhiyam polmugaththaan
naaraayanane namakke parai tharuvaan
paaror pugazha(p) padindhelor empaavaay ||

Benefits of Reciting Thiruppavai

    Thiruppavai, composed by Andal, is a revered collection of 30 Tamil hymns dedicated to Lord Vishnu. Reciting Thiruppavai offers both spiritual and practical benefits for individuals and society. Devotees believe reciting Thiruppavai helps gain the blessings of Lord Vishnu and leads to liberation (Moksha). The hymns emphasize devotion, surrender, and selflessness, inspiring a disciplined spiritual path and Thiruppavai fosters love for God, nurturing the feeling of complete surrender (Saranagati). Regular chanting purifies thoughts, promotes positive energy, and helps develop focus.

    Reciting Thiruppavai during the Tamil month of Margazhi (December-January) is considered highly auspicious, believed to bring prosperity and divine blessings. Devotees believe that reciting Thiruppavai with sincerity helps in achieving goals, be it personal or professional.

   Thiruppavai inspires women, showcasing the strength of Andal's faith and love for the divine. Andal’s hymns are believed to bring prosperity, marital harmony, and fertility for women.

     Thiruppavai is not just a collection of hymns; it is a spiritual tool that aligns the soul with divine energy while instilling cultural values and fostering social harmony. Its practice leads to individual growth and a sense of unity in society.