Thursday, 9 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 26

 மாலே மணிவண்ணா! மார்கழி நீராடுவான்

மேலையார் செய்வனகள் வேண்டுவன கேட்டியேல்

ஞாலத்தை யெல்லாம் நடுங்க முரல்வன

பாலன்ன வண்ணத்துன் பாஞ்ச சன்னியமே

போல்வன சங்கங்கள் போய்ப்பாடு உடையனவே

சாலப் பெரும்பறையே பல்லாண்டு இசைப்பாரே

கோல விளக்கே கொடியே விதானமே

ஆலின் இலையாய்! அருளேலோர் எம்பாவாய் ||










maalE! maNivaNNaa! maarkazhi nIraatuvaan 

mElaiyaar ceyvanakaL vENtuvana kEttiyEl 

NYaalaththai ellaam natuNGka muralvana 

paal anna vaNNaththu un paaNYcacanniyamE 

pOlvana caNGkaNGkaL pOyp paatutaiyanavE 

caalap perum paRaiyE pallaaNtu icaippaarE 

kOla viLakkE kotiyE vithaanamE 

aalin ilaiyaay aruL ElOr empaavaay ||

Wednesday, 8 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 25

 ஒருத்தி மகனாய் பிறந்து ஓரிரவில்

ஒருத்தி மகனாய் ஒளித்து வளர

தரிக்கிலா னாகித்தான் தீங்கு நினைந்த

கருத்தைப் பிழைப்பித்து கஞ்சன் வயிற்றில்

நெருப்பென்ன நின்ற நெடுமாலே! உன்னை

அருத்தித்து வந்தோம் பறைதருதி யாகில்

திருத்தக்க செல்வமும் சேவகமும் யாம்பாடி

வருத்தமும் தீர்ந்து மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||










oruththi maganaayp piRandhu  Or iravil

oruththi maganaay oLiththu vaLarath 

tharikkilaan aagith thaan theengu ninaindha 

karuththaip pizhaippiththuk kanchan vayiRRil 

neruppenna ninRa nedumaalE!  unnai

aruththiththu vandhOm paRai tharudhiyaagil 

thiruththakka selvamum sEvagamum yaam paadi 

varuththamum theerndhu magizhndh ElOr embaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 24

 அன்று இவ்வுலகம் அளந்தாய் அடிபோற்றி

சென்றங்கு தென்னிலங்கை செற்றாய் திறல்போற்றி

கொன்றடச்சகடம் உதைத்தாய் புகழ் போற்றி

கன்று குணிலா எறிந்தாய் கழல் போற்றி

குன்று குடையாய் எடுத்தாய் குணம் போற்றி

வென்று பகைகெடுக்கும் நின்கையில் வேல் போற்றி

என்றென்றுன் சேவகமே ஏத்திப் பறைகொள்வான்

இன்று யாம் வந்தோம் இரங்கேலோர் எம்பாவாய் ||










anRu iv ulagam aLandhaay adi pORRi 

senRanguth then ilangai seRRaay thiRal pORRi 

ponRach chakatam udhaiththaay pugazh pORRi 

kanRu kuNil aaveRindhaay kazhal pORRi 

kunRu kudaiyaay eduththaay guNam pORRi 

venRu pagai kedukkum nin kaiyil vEl pORRi 

enRu enRu un sEvagamE Eththip paRai koLvaan 

inRu yaam vandhOm irang ElOr embaavaay


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 23

 மாரி மலைமுழஞ்சில் மன்னிக்கிடத்துறங்கும்

சீரிய சிங்கம் அறிவுற்றுத் தீவிழித்து

வேரி மயிர்பொங்க எப்பாடும் பேர்ந்துதறி

மூரி நிமிர்ந்து முழங்கப் புறப்பட்டு

போதருமா போலே நீ பூவைப்பூ வண்ணா! உன்

கோயில் நின்று இங்ஙனே போந்தருளி கோப்புடைய

சீரிய சிங்கா சனத்திருந்து யாம்வந்த

காரியம் ஆராய்ந்து அருளேலோர் எம்பாவாய் ||










maari malai muzhainchil mannik kidandhu uRangum 

seeriya singam aRivuRRuth thee vizhiththu 

vEri mayir ponga eppaadum pErndhu udhaRi 

moori nimirndhu muzhangip puRappattup 

pOdharumaa pOlE nee poovaippoo vaNNaa  un

kOyil ninRu iNGNGanE pOndharuLi  kOppudaiya

seeriya singaasanaththu irundhu  yaam vandha

kaariyam aaraayndhu aruL ElOr embaavaay ||


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 22

 அங்கண்மா ஞாலத்தரசர் அபிமான

பங்கமாய் வந்துநின் பள்ளிக்கட் டிற்கீழே

சங்கம் இருப்பார்போல் வந்து தலைப்பெய்தோம்

கிங்கிணி வாய்ச்செய்த தாமரை பூப்போல

செங்கண் சிறுகச்சிறதே யெம்மேல் விழியாவோ?

திங்களும் ஆதித் தியனும் எழுந்தாற்போல்

அங்கண் இரண்டும்கொண்டு எங்கள் மேல் நோக்குதியேல்

எங்கள் மேல் சாபம் இழிந்தேலோர் எம்பாவாய் !










angaN maa NYaalaththu arasar  abimaana

pangamaay vandhu nin paLLik kattiR keezhE 

sangam iruppaar pOl vandhu thalaippeydhOm 

kinkiNi vaaych cheydha thaamaraip poop pOlE 

sengaN chiRuch chiRidhE emmEl vizhiyaavO 

thingaLum aadhiththiyanum ezhundhaaR pOl 

angaN irandum kondu engaL mEl nOkkudhiyEl 

engaL mEl saabam izhindhElOr embaavaay !


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 21

 ஏற்ற கலங்கள் எதிர்பொங்கி மீதளிப்ப

மாற்றாதே பால்சொரியும் வள்ளல் பெரும்பசுக்கள்

ஆற்றப் படைத்தான் மகனே! அறிவுறாய்

ஊற்றமுடையாய்! பெரியாய் உலகினில்

தோற்றமாய் நின்ற சுடரே! துயிலெழாய்

மாற்றார் உனக்கு வலிதொலைந்துன் வாசற்கண்

ஆற்றாது வந்துன் அடிபணியு மாபோலே

போற்றியாம் வந்தோம் புகழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய் !










ERRa kalaNGkaL ethir poNGki mIthaLippa 

maaRRaathE paalcoriyum vaLLal perum pacukkaL 

aaRRap pataiththaan makanE aRivuRaay 

URRam utaiyaay periyaay  ulakinil

thORRamaay ninRa cutarE thuyilezhaay 

maaRRaar unakku valitholain^thu un vaacaR kaN 

aaRRaathu van^thu un ati paNiyumaa pOlE 

pORRi yaam van^thOm pukazhn^thu ElOr empaavaay !

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 20

 முப்பத்து மூவர் அமரர்க்கு முன் சென்று 

தவிர்க்கும் கலியே! துயிலெழாய் 

செப்பமுடையாய், திறலுடையாய் செற்றார்க்கு 

வெப்பம் கொடுக்கும் விமலா! துயிலெழாய் 

செப்பன்ன, மென்முலை செவ்வாய் சிறுமருங்குல் 

நப்பின்னை நங்காய்! திருவே! துயிலெழாய் 

உக்கமும் தட்டொளியும் தந்துன் மணாளனை 

இப்போதே எம்மை நீராட்டு ஏல் ஓர் எம்பாவாய்!










muppaththu mUvar amararkku mun cenRu 

kappam thavirkkum kaliyE thuyilezhaay 

ceppam utaiyaay thiRal utaiyaay  ceRRaarkku

veppam kotukkum vimalaa thuyilezhaay 

ceppenna menmulaic cevvaayc ciRu maruNGkul 

nappinnai naNGkaay thiruvE thuyilezhaay 

ukkamum thattoLiyum than^thu un maNaaLanai 

ippOthE emmai nIraattu ElOr empaavaay!


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 19

 குத்து விளக்கெரியக் கோட்டுக்கால் கட்டில் மேல்

மெத்தென்ற பஞ்ச சயனத்தின் மேலேறி

கொத்தலர் பூங்குழல் நப்பின்னை கொங்கை மேல்

வைத்துக் கிடந்த மலர்மார்பா! வாய் திறவாய்

மைத்தடங் கண்ணினாய்! நீயுன் மணாளனை

எத்தனை போதும் துயிலெழ ஒட்டாய்காண்

எத்தனை யேலும் பிரிவாற்ற கில்லாயால்

தத்துவமன்று தகவேலோர் எம்பாவாய்!










kuththu viLakkeriyak kOttuk kaal kattil mEl 

meththenRa paNYcacayanaththin mEl ERi 

koththalar pUNGkuzhal nappinai koNGkai mEl 

vaiththuk kitan^tha malarmaarpaa vaay thiRavaay 

maiththataNG kaNNinaay nI un maNaaLanai 

eththanai pOthum thuyilezha ottaay kaaN 

eththanaiyElum pirivu aaRRakillaayaal 

thaththuvam anRu thakavu ElOr empaavaay.

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 18

உந்து மதகளிற்றன் ஓடாத தோள்வலியன்

நந்தகோபாலன் மருமகளே! நப்பின்னாய்

கந்தம் கமழும் குழலி கடை திறவாய்

வந்தெங்கும் கோழி அழைத்தன காண் மாதவிப்

பந்தல் மேல் பல்கால் குயிலினங்கள் கூவின காண்

பந்தார் விரலி! உன் மைத்துனன் பேர்பாட

செந்தாமரைக் கையால் சீரார் வளையொலிப்ப

வந்து திறவாய் மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய்!










un^thu mathakaLiRRan Otaatha thOL valiyan 

nan^thakOpaalan marumakaLE nappinnaay 

kan^tham kamazhum kuzhali katai thiRavaay 

van^thu eNGkum kOzhi azhaiththana kaaN  maathavip

pan^thal mEl palkaal kuyilinaNGkaL kUvina kaaN 

pan^thaar virali un maiththunan pEr paatac 

cen^thaamaraik kaiyaal cIraar vaLai olippa 

van^thu thiRavaay makizhn^thu ElOr empaavaay!