Friday, 10 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 27

 கூடாரை வெல்லும்சீர்க் கோவிந்தா! உன்தன்னைப்

பாடிப்பறை கொண்டு யாம்பெறு சம்மானம்

நாடு புகழும் பரிசினால் நன்றாக

சூடகமே தோள்வளையே தோடே செவிப்பூவே

பாடகமே என்றனைய பல்கலனும் யாமணிவோம்

ஆடை உடுப்போம் அதன்பின்னே பாற்சோறு

மூடநெய் பெய்து முழங்கை வழிவார

கூடி யிருந்து குளிர்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||












kUtaarai vellum cIrk kOvin^thaa  un^thannaip

paatip paRai koNtu yaam peRucammaanam 

naatu pukazhum paricinaal nanRaakac 

cUtakamE thOL vaLaiyE thOtE cevip pUvE 

paatakamE enRanaiya palkalanum yaam aNivOm 

aatai utuppOm athan pinnE paaR cORu 

mUta ney peythu muzhaNGkai vazhi vaarak 

kUti irun^thu kuLirn^thu ElOr empaavaay ||

Thursday, 9 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 26

 மாலே மணிவண்ணா! மார்கழி நீராடுவான்

மேலையார் செய்வனகள் வேண்டுவன கேட்டியேல்

ஞாலத்தை யெல்லாம் நடுங்க முரல்வன

பாலன்ன வண்ணத்துன் பாஞ்ச சன்னியமே

போல்வன சங்கங்கள் போய்ப்பாடு உடையனவே

சாலப் பெரும்பறையே பல்லாண்டு இசைப்பாரே

கோல விளக்கே கொடியே விதானமே

ஆலின் இலையாய்! அருளேலோர் எம்பாவாய் ||










maalE! maNivaNNaa! maarkazhi nIraatuvaan 

mElaiyaar ceyvanakaL vENtuvana kEttiyEl 

NYaalaththai ellaam natuNGka muralvana 

paal anna vaNNaththu un paaNYcacanniyamE 

pOlvana caNGkaNGkaL pOyp paatutaiyanavE 

caalap perum paRaiyE pallaaNtu icaippaarE 

kOla viLakkE kotiyE vithaanamE 

aalin ilaiyaay aruL ElOr empaavaay ||

Wednesday, 8 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 25

 ஒருத்தி மகனாய் பிறந்து ஓரிரவில்

ஒருத்தி மகனாய் ஒளித்து வளர

தரிக்கிலா னாகித்தான் தீங்கு நினைந்த

கருத்தைப் பிழைப்பித்து கஞ்சன் வயிற்றில்

நெருப்பென்ன நின்ற நெடுமாலே! உன்னை

அருத்தித்து வந்தோம் பறைதருதி யாகில்

திருத்தக்க செல்வமும் சேவகமும் யாம்பாடி

வருத்தமும் தீர்ந்து மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||










oruththi maganaayp piRandhu  Or iravil

oruththi maganaay oLiththu vaLarath 

tharikkilaan aagith thaan theengu ninaindha 

karuththaip pizhaippiththuk kanchan vayiRRil 

neruppenna ninRa nedumaalE!  unnai

aruththiththu vandhOm paRai tharudhiyaagil 

thiruththakka selvamum sEvagamum yaam paadi 

varuththamum theerndhu magizhndh ElOr embaavaay ||