Tuesday, 31 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 17

 அம்பரமே தண்ணீரே சோறே அறஞ்செய்யும்

எம்பெருமான் நந்தகோபாலா! எழுந்திராய்

கொம்பனார்க்கு எல்லாம் கொழுந்தே! குலவிளக்கே!

எம்பெருமாட்டி யசோதாய்! அறிவுறாய்!

அம்பரம் ஊடறுத்து ஓங்கி உலகளந்த

உம்பர்கோமானே! உறங்காது எழுந்திராய்

செம்பொற் கழலடிச் செல்வா! பலதேவா!

உம்பியும் நீயும் உறங்கலோர் எம்பாவாய் !











amparamE thaNNIrE cORE aRaNYceyyum 

emperumaan nan^thakOpaalaa ezhun^thiraay 

kompanaarkku ellaam kozhun^thE kulaviLakkE 

emperumaatti yacOthaay aRivuRaay 

amparam UtaRuththu ONGki uLaku aLan^tha 

umpar kOmaanE uRaNGkaathu ezhun^thiraay 

cem poR kazhalatic celvaa palathEvaa 

umpiyum nIyum uRaNGkEl Or empaavaay ||


Monday, 30 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 16

 நாயகனாய் நின்ற நந்தகோபனுடைய

கோயில் காப்பானே! கொடித்தோன்றும் தோரண

வாயில் காப்பானே! மணிக்கதவம் தாள்திறவாய்

ஆயர் சிறுமிய ரோமுக்கு அறைபறை

மாயன் மணிவண்ணன் நென்னனலே வாய்நேர்ந்தான்

தூயோமாய் வந்தோம் துயிலெழப் பாடுவான்

வாயால் முன்னமுன்னம் மாற்றாதே யம்மா! நீ

நேய நிலைக்கதவம் நீக்கலோர் எம்பாவாய் ||










naayakanaay ninRa nan^thakOpan utaiya

kOyil kaappaanE!  kotith thOnRum thOraNa

vaayil kaappaanE!  maNik kathavam thaaL thiRavaay 

aayar ciRumiyarOmukku  aRai paRai

maayan maNivaNNan nennalE vaay nErn^thaan 

thUyOmaay van^thOm thuyilezhap paatuvaan 

vaayaal munnamunnam maaRRaathE ammaa!  nI

nEya nilaik kathavam nIkku ElOr empaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 15

 எல்லே இளங்கிளியே! இன்னும் உறங்குதியோ!

சில்லென்று அழையேன்மின் நங்கைமீர்! போதருகின்றேன்

வல்லையுன் உன் கட்டுரைகள் பண்டேயுன் வாயறிதும்

வல்லீர்கள் நீங்களே நானேதான் ஆயிடுக

ஒல்லை நீ போதாய் உனக்கென்ன வேறுடையை

எல்லாரும் போந்தாரோ? போந்தார் போந்து எண்ணிக்கொள்

வல்லானை கொன்றானை மாற்றாரை மாற்றழிக்க

வல்லானை மாயனைப் பாடலோர் எம்பாவாய் ||










ellE iLaNGkiLiyE! innam uRaNGkuthiyO! 

cillenRu azhaiyEnmin naNGkaimIr pOtharukinREn 

vallai un katturaikaL paNtE un vaay aRithum 

vallIrkaL nINGkaLE naanE thaan aayituka 

ollai nI pOthaay unakkenna vERutaiyai 

ellaarum pOn^thaarO pOn^thaar pOn^thu eNNikkoL 

vallaanai konRaanai maaRRaarai maaRRazhikka

vallaanai  maayanaip paatu ElOr empaavaay