Wednesday, 8 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 18

உந்து மதகளிற்றன் ஓடாத தோள்வலியன்

நந்தகோபாலன் மருமகளே! நப்பின்னாய்

கந்தம் கமழும் குழலி கடை திறவாய்

வந்தெங்கும் கோழி அழைத்தன காண் மாதவிப்

பந்தல் மேல் பல்கால் குயிலினங்கள் கூவின காண்

பந்தார் விரலி! உன் மைத்துனன் பேர்பாட

செந்தாமரைக் கையால் சீரார் வளையொலிப்ப

வந்து திறவாய் மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய்!










un^thu mathakaLiRRan Otaatha thOL valiyan 

nan^thakOpaalan marumakaLE nappinnaay 

kan^tham kamazhum kuzhali katai thiRavaay 

van^thu eNGkum kOzhi azhaiththana kaaN  maathavip

pan^thal mEl palkaal kuyilinaNGkaL kUvina kaaN 

pan^thaar virali un maiththunan pEr paatac 

cen^thaamaraik kaiyaal cIraar vaLai olippa 

van^thu thiRavaay makizhn^thu ElOr empaavaay!


Tuesday, 31 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 17

 அம்பரமே தண்ணீரே சோறே அறஞ்செய்யும்

எம்பெருமான் நந்தகோபாலா! எழுந்திராய்

கொம்பனார்க்கு எல்லாம் கொழுந்தே! குலவிளக்கே!

எம்பெருமாட்டி யசோதாய்! அறிவுறாய்!

அம்பரம் ஊடறுத்து ஓங்கி உலகளந்த

உம்பர்கோமானே! உறங்காது எழுந்திராய்

செம்பொற் கழலடிச் செல்வா! பலதேவா!

உம்பியும் நீயும் உறங்கலோர் எம்பாவாய் !











amparamE thaNNIrE cORE aRaNYceyyum 

emperumaan nan^thakOpaalaa ezhun^thiraay 

kompanaarkku ellaam kozhun^thE kulaviLakkE 

emperumaatti yacOthaay aRivuRaay 

amparam UtaRuththu ONGki uLaku aLan^tha 

umpar kOmaanE uRaNGkaathu ezhun^thiraay 

cem poR kazhalatic celvaa palathEvaa 

umpiyum nIyum uRaNGkEl Or empaavaay ||


Monday, 30 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 16

 நாயகனாய் நின்ற நந்தகோபனுடைய

கோயில் காப்பானே! கொடித்தோன்றும் தோரண

வாயில் காப்பானே! மணிக்கதவம் தாள்திறவாய்

ஆயர் சிறுமிய ரோமுக்கு அறைபறை

மாயன் மணிவண்ணன் நென்னனலே வாய்நேர்ந்தான்

தூயோமாய் வந்தோம் துயிலெழப் பாடுவான்

வாயால் முன்னமுன்னம் மாற்றாதே யம்மா! நீ

நேய நிலைக்கதவம் நீக்கலோர் எம்பாவாய் ||










naayakanaay ninRa nan^thakOpan utaiya

kOyil kaappaanE!  kotith thOnRum thOraNa

vaayil kaappaanE!  maNik kathavam thaaL thiRavaay 

aayar ciRumiyarOmukku  aRai paRai

maayan maNivaNNan nennalE vaay nErn^thaan 

thUyOmaay van^thOm thuyilezhap paatuvaan 

vaayaal munnamunnam maaRRaathE ammaa!  nI

nEya nilaik kathavam nIkku ElOr empaavaay ||