Sunday, 22 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 8

 கீழ்வானம் வெள்ளென்று எருமை சிறுவீடு

மேய்வான் பரந்தனகாண் மிக்குள்ள பிள்ளைகளும்

போவான் போகின்றாரை போகாமல் காத்துன்னை

கூவுவான் வந்துநின்றோம் கோது கலமுடைய

பாவாய்! எழுந்திராய் பாடிப் பறைகொண்டு

மாவாய் பிளந்தானை மல்லரை மாட்டிய

தேவாதி தேவனைச் சென்று நாம் சேவித்தால்

ஆஆ என்று ஆராய்ந்து அருளேலோர் எம்பாவாய்










keezh vaanam veLLenRu erumai siRu veedu 

mEyvaan parandhana kaaN mikkuLLa piLLaigaLum 

pOvaan pOginRaarai(p) pOgaamal kaaththu  unnai(k)

koovuvaan vandhu ninROm  kOdhugalam udaiya

paavaay ezhundhiraay paadi(p) paRai kondu 

maavaay piLandhaanai mallarai maattiya 

dhEvaadhi dhEvanai(ch) chenRu naam sEviththaal 

aavaavenRu aaraayndhu aruL ElOr em paavaay ||





Thirupavai Pasuram Margazhi Day 7

 கீசுகீசு என்றெங்கும் ஆனைச்சாத்தன் கலந்து

பேசின பேச்சரவம் கேட்டிலையோ? பேய்ப்பெண்ணே!

காசும் பிறப்பும் கலகலப்பக் கைபேர்த்து

வாச நறுங்குழல் ஆய்ச்சியர் மத்தினால்

ஓசை படுத்த தயிர் அரவம் கேட்டிலையோ?

நாயகப் பெண்பிள்ளாய்! நாராயணன் மூர்த்தி

கேசவனைப் பாடவும் நீ கேட்டே கிடத்தியோ?

தேசம் உடையாய்! திறவேலோர் எம்பாவாய் ||













keecu keecu enRu engum aanaic caaththan  kalandhu

pEsina pEccaravam kEttilaiyO pEyp peNNE 

kaasum piRappum kalakalappak kai pErththu 

vaasa naRuNGkuzhal aaycciyar  maththinaal

Osai paduththa thayiraravam kEttilaiyO 

naayakap peN piLLaay naaraayaNan moorththi 

kEsavanaip paadavum nee kEttE kidaththiyO 

thEsamudaiyaay thiRavElOr embaavaay ||


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 6

 புள்ளும் சிலம்பின காண் புள்ளரையன் கோயிலில்

வெள்ளை விளிசங்கின் பேரரவம் கேட்டிலையோ?

பிள்ளாய் எழுந்திராய்! பேய்முலை நஞ்சுண்டு

கள்ளச் சகடம் கலக்கழியக் காலோச்சி

வெள்ளத்து அரவில் துயிலமர்ந்த வித்தினை

உள்ளத்துக் கொண்டு முனிவர்களும் யோகிகளும்

மெள்ள எழுந்து அரியென்ற பேரரவம்

உள்ளம் புகுந்து குளிர்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||










puLLum silambina kaaN puLLaraiyan kOyilil 

veLLai viLisangin pEraravam kEttilaiyO 

piLLaay ezhundhiraay pEy mulai nancundu 

kaLLac cakatam kalakkazhiyak kaalOcci 

veLLaththaravil thuyilamarndha viththinai 

uLLaththuk kondu munivargaLum yOgigaLum 

meLLa ezhundhu "ari" enRa pEraravam 

uLLam pugundhu kuLindhElOr embaavaay ||