Sunday, 22 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 6

 புள்ளும் சிலம்பின காண் புள்ளரையன் கோயிலில்

வெள்ளை விளிசங்கின் பேரரவம் கேட்டிலையோ?

பிள்ளாய் எழுந்திராய்! பேய்முலை நஞ்சுண்டு

கள்ளச் சகடம் கலக்கழியக் காலோச்சி

வெள்ளத்து அரவில் துயிலமர்ந்த வித்தினை

உள்ளத்துக் கொண்டு முனிவர்களும் யோகிகளும்

மெள்ள எழுந்து அரியென்ற பேரரவம்

உள்ளம் புகுந்து குளிர்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||










puLLum silambina kaaN puLLaraiyan kOyilil 

veLLai viLisangin pEraravam kEttilaiyO 

piLLaay ezhundhiraay pEy mulai nancundu 

kaLLac cakatam kalakkazhiyak kaalOcci 

veLLaththaravil thuyilamarndha viththinai 

uLLaththuk kondu munivargaLum yOgigaLum 

meLLa ezhundhu "ari" enRa pEraravam 

uLLam pugundhu kuLindhElOr embaavaay ||


Friday, 20 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 5

 மாயனை மன்னு வடமதுரை மைந்தனை

தூய பெருநீர் யமுனைத் துறைவனை

ஆயர் குலத்தினில் தோன்றும் அணிவிளக்கை

தாயைக் குடல்விளக்கம் செய்த தாமோதரனை

தூயோமாய் வந்து நாம் தூமலர்த் தூவித்தொழுது

வாயினால் பாடி மனத்தினால் சிந்திக்க

போய பிழையும் புகுதருவான் நின்றனவும்

தீயினில் தூசாகும் செப்பேலோர் எம்பாவாய் ||



maayanai mannu vada madhurai maindhanaith 

thooya peru neer yamunaith thuRaivanai 

aayar kulaththinil thOnRum aNi viLakkaith 

thaayaik kudal viLakkam seydha dhaamOdharanaith 

thooyOmaay vandhu naam thoomalar thoovith thozhudhu 

vaayinaal paadi manaththinaal sindhikkap 

pOya pizhaiyum pugudharuvaan ninRanavum ||


Wednesday, 18 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 4

 ஆழி மழைக்கண்ணா! ஒன்று நீ கைகரவேல்
ஆழியுள் புக்கு முகந்துகொடு ஆர்த்தேறி
ஊழி முதல்வன் உருவம்போல் மெய்கறுத்து
பாழியந் தோளுடைப் பற்பநா பன்கையில்
ஆழிபோல் மின்னி வலம்புரிபோல் நின்றதிர்ந்து
தாழாதே சார்ங்கம் உதைத்த சரமழைபோல்                        
வாழ உலகினில் பெய்திடாய் நாங்களும்
மார்கழி நீராட மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||












aazhi mazhaik kaNNaa! onRu nee kai karavEl 
aazhiyuL pukku mugandhu kodu aarththERi 
oozhi mudhalvan uruvam pOl mey kaRuththup 
paazhiyam^ thOLudaip paRpanaaban kaiyil 
aazhi pOl minni valamburi pOl ninRadhirndhu 
thaazhaadhE saarngam udhaiththa saramazhai pOl 
vaazha ulaginil peydhidaay naangaLum
maargazhi neeraada magizhndhElOr embaavaay ||