Thursday, 9 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 26

 மாலே மணிவண்ணா! மார்கழி நீராடுவான்

மேலையார் செய்வனகள் வேண்டுவன கேட்டியேல்

ஞாலத்தை யெல்லாம் நடுங்க முரல்வன

பாலன்ன வண்ணத்துன் பாஞ்ச சன்னியமே

போல்வன சங்கங்கள் போய்ப்பாடு உடையனவே

சாலப் பெரும்பறையே பல்லாண்டு இசைப்பாரே

கோல விளக்கே கொடியே விதானமே

ஆலின் இலையாய்! அருளேலோர் எம்பாவாய் ||










maalE! maNivaNNaa! maarkazhi nIraatuvaan 

mElaiyaar ceyvanakaL vENtuvana kEttiyEl 

NYaalaththai ellaam natuNGka muralvana 

paal anna vaNNaththu un paaNYcacanniyamE 

pOlvana caNGkaNGkaL pOyp paatutaiyanavE 

caalap perum paRaiyE pallaaNtu icaippaarE 

kOla viLakkE kotiyE vithaanamE 

aalin ilaiyaay aruL ElOr empaavaay ||

Wednesday, 8 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 25

 ஒருத்தி மகனாய் பிறந்து ஓரிரவில்

ஒருத்தி மகனாய் ஒளித்து வளர

தரிக்கிலா னாகித்தான் தீங்கு நினைந்த

கருத்தைப் பிழைப்பித்து கஞ்சன் வயிற்றில்

நெருப்பென்ன நின்ற நெடுமாலே! உன்னை

அருத்தித்து வந்தோம் பறைதருதி யாகில்

திருத்தக்க செல்வமும் சேவகமும் யாம்பாடி

வருத்தமும் தீர்ந்து மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||










oruththi maganaayp piRandhu  Or iravil

oruththi maganaay oLiththu vaLarath 

tharikkilaan aagith thaan theengu ninaindha 

karuththaip pizhaippiththuk kanchan vayiRRil 

neruppenna ninRa nedumaalE!  unnai

aruththiththu vandhOm paRai tharudhiyaagil 

thiruththakka selvamum sEvagamum yaam paadi 

varuththamum theerndhu magizhndh ElOr embaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 24

 அன்று இவ்வுலகம் அளந்தாய் அடிபோற்றி

சென்றங்கு தென்னிலங்கை செற்றாய் திறல்போற்றி

கொன்றடச்சகடம் உதைத்தாய் புகழ் போற்றி

கன்று குணிலா எறிந்தாய் கழல் போற்றி

குன்று குடையாய் எடுத்தாய் குணம் போற்றி

வென்று பகைகெடுக்கும் நின்கையில் வேல் போற்றி

என்றென்றுன் சேவகமே ஏத்திப் பறைகொள்வான்

இன்று யாம் வந்தோம் இரங்கேலோர் எம்பாவாய் ||










anRu iv ulagam aLandhaay adi pORRi 

senRanguth then ilangai seRRaay thiRal pORRi 

ponRach chakatam udhaiththaay pugazh pORRi 

kanRu kuNil aaveRindhaay kazhal pORRi 

kunRu kudaiyaay eduththaay guNam pORRi 

venRu pagai kedukkum nin kaiyil vEl pORRi 

enRu enRu un sEvagamE Eththip paRai koLvaan 

inRu yaam vandhOm irang ElOr embaavaay