Wednesday, 8 January 2025

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 20

 முப்பத்து மூவர் அமரர்க்கு முன் சென்று 

தவிர்க்கும் கலியே! துயிலெழாய் 

செப்பமுடையாய், திறலுடையாய் செற்றார்க்கு 

வெப்பம் கொடுக்கும் விமலா! துயிலெழாய் 

செப்பன்ன, மென்முலை செவ்வாய் சிறுமருங்குல் 

நப்பின்னை நங்காய்! திருவே! துயிலெழாய் 

உக்கமும் தட்டொளியும் தந்துன் மணாளனை 

இப்போதே எம்மை நீராட்டு ஏல் ஓர் எம்பாவாய்!










muppaththu mUvar amararkku mun cenRu 

kappam thavirkkum kaliyE thuyilezhaay 

ceppam utaiyaay thiRal utaiyaay  ceRRaarkku

veppam kotukkum vimalaa thuyilezhaay 

ceppenna menmulaic cevvaayc ciRu maruNGkul 

nappinnai naNGkaay thiruvE thuyilezhaay 

ukkamum thattoLiyum than^thu un maNaaLanai 

ippOthE emmai nIraattu ElOr empaavaay!


Thirupavai Pasuram Margazhi Day 19

 குத்து விளக்கெரியக் கோட்டுக்கால் கட்டில் மேல்

மெத்தென்ற பஞ்ச சயனத்தின் மேலேறி

கொத்தலர் பூங்குழல் நப்பின்னை கொங்கை மேல்

வைத்துக் கிடந்த மலர்மார்பா! வாய் திறவாய்

மைத்தடங் கண்ணினாய்! நீயுன் மணாளனை

எத்தனை போதும் துயிலெழ ஒட்டாய்காண்

எத்தனை யேலும் பிரிவாற்ற கில்லாயால்

தத்துவமன்று தகவேலோர் எம்பாவாய்!










kuththu viLakkeriyak kOttuk kaal kattil mEl 

meththenRa paNYcacayanaththin mEl ERi 

koththalar pUNGkuzhal nappinai koNGkai mEl 

vaiththuk kitan^tha malarmaarpaa vaay thiRavaay 

maiththataNG kaNNinaay nI un maNaaLanai 

eththanai pOthum thuyilezha ottaay kaaN 

eththanaiyElum pirivu aaRRakillaayaal 

thaththuvam anRu thakavu ElOr empaavaay.

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 18

உந்து மதகளிற்றன் ஓடாத தோள்வலியன்

நந்தகோபாலன் மருமகளே! நப்பின்னாய்

கந்தம் கமழும் குழலி கடை திறவாய்

வந்தெங்கும் கோழி அழைத்தன காண் மாதவிப்

பந்தல் மேல் பல்கால் குயிலினங்கள் கூவின காண்

பந்தார் விரலி! உன் மைத்துனன் பேர்பாட

செந்தாமரைக் கையால் சீரார் வளையொலிப்ப

வந்து திறவாய் மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய்!










un^thu mathakaLiRRan Otaatha thOL valiyan 

nan^thakOpaalan marumakaLE nappinnaay 

kan^tham kamazhum kuzhali katai thiRavaay 

van^thu eNGkum kOzhi azhaiththana kaaN  maathavip

pan^thal mEl palkaal kuyilinaNGkaL kUvina kaaN 

pan^thaar virali un maiththunan pEr paatac 

cen^thaamaraik kaiyaal cIraar vaLai olippa 

van^thu thiRavaay makizhn^thu ElOr empaavaay!