Monday, 30 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 15

 எல்லே இளங்கிளியே! இன்னும் உறங்குதியோ!

சில்லென்று அழையேன்மின் நங்கைமீர்! போதருகின்றேன்

வல்லையுன் உன் கட்டுரைகள் பண்டேயுன் வாயறிதும்

வல்லீர்கள் நீங்களே நானேதான் ஆயிடுக

ஒல்லை நீ போதாய் உனக்கென்ன வேறுடையை

எல்லாரும் போந்தாரோ? போந்தார் போந்து எண்ணிக்கொள்

வல்லானை கொன்றானை மாற்றாரை மாற்றழிக்க

வல்லானை மாயனைப் பாடலோர் எம்பாவாய் ||










ellE iLaNGkiLiyE! innam uRaNGkuthiyO! 

cillenRu azhaiyEnmin naNGkaimIr pOtharukinREn 

vallai un katturaikaL paNtE un vaay aRithum 

vallIrkaL nINGkaLE naanE thaan aayituka 

ollai nI pOthaay unakkenna vERutaiyai 

ellaarum pOn^thaarO pOn^thaar pOn^thu eNNikkoL 

vallaanai konRaanai maaRRaarai maaRRazhikka

vallaanai  maayanaip paatu ElOr empaavaay

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 14

 உங்கள் புழக்கடை தோட்டத்து வாவியுள்

செங்கழுநீர் வாய்நெகிழ்ந்து ஆம்பல் வாய் கூம்பின காண்

செங்கல் பொடிக்கூறை வெண்பல் தவத்தவர்

தங்கள் திருக்கோயில் சங்கிடுவான் போதந்தார்

எங்களை முன்னம் எழுப்புவான் வாய்பேசும்

நங்காய்! எழுந்திராய் நாணாதாய் நாவுடையாய்!

சங்கொடு சக்கரம் ஏந்தும் தடக்கையன்

பங்கயக் கண்ணானை பாடலோர் எம்பாவாய் ||










uNGkaL puzhaikkataith thOttaththu vaaviyuL 

ceNGkazhunIr vaay nekizhn^thu aampal vaay kUmpina kaaN 

ceNGkal potikkUrai veNpal thavaththavar 

thaNGkaL thirukkOyil caNGkituvaan pOthan^thaar 

eNGkaLai munnam ezhuppuvaan vaaypEcum 

naNGkaay ezhun^thiraay naaNaathaay naavutaiyaay 

caNGkOtu cakkaram En^thum thatakkaiyan 

paNGkayak kaNNaanaip paatu ElOr empaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 13

 புள்ளின்வாய் கீண்டானை பொல்லா அரக்கனை

கிள்ளிக் களைந்தானைக் கீர்த்திமை பாடிப்போய்

பிள்ளைகள் எல்லாரும் பாவைக் களம்புக்கார்

வெள்ளி எழுந்து வியாழம் உறங்கிற்று

புள்ளும் சிலம்பின காண் போதரிக் கண்ணினாய்!

குள்ளக் குளிரக் குடைந்துநீர் ஆடாதே

பள்ளிக்கிடத்தியோ! பாவாய்! நீ நன்னாளால்

கள்ளம் தவிர்ந்து கலந்தேலோர் எம்பாவாய் ||











puLLin vaay kINtaanaip pollaa arakkanai 

kiLLik kaLain^thaanaik kIrththimai paatip pOyp 

piLLaikaL ellaarum paavaikkaLam pukkaar 

veLLi ezhun^thu viyaazham uRaNGkiRRu 

puLLum cilampina kaaN pOtharik kaNNinaay 

kuLLak kuLirak kutain^thu nIraataathE 

paLLik kitaththiyO? paavaay! nI nannaaLaal 

kaLLam thavirn^thu kalan^thu ElOr empaavaay ||