Monday, 23 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 9

 தூமணி மாடத்து சுற்றும் விளக்கெரிய

தூபம் கமழத் துயிலணை மேல் கண்வளரும்

மாமன் மகளே! மணிக்கதவம் தாள் திறவாய்

மாமீர்! அவளை எழுப்பீரோ? உன்மகள் தான்

ஊமையோ அன்றிச் செவிடோ, அனந்தலோ?

ஏமப்பெருந்துயில் மந்திரப்பட்டாளோ?

மாமாயன் மாதவன் வைகுந்தன் என்றென்று

நாமம் பலவும் நவின்றேலோர் எம்பாவாய் ||












thoomaNi maadaththuc cuRRum viLakkeriyath 

Dhoopam kamazhath thuyilaNaimEl kaN vaLarum 

maamaan magaLE! maNik kadhavam thaaL thiRavaay 

maameer! avaLai ezhuppeerO  un magaL thaan

oomaiyO? anRic cevidO? anandhalO? 

Emap perunthuyil mandhirap pattaaLO? 

maamaayan maadhavan vaikundhan enRenRu 

naamam palavum navinRElOr embaavaai ||

Sunday, 22 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 8

 கீழ்வானம் வெள்ளென்று எருமை சிறுவீடு

மேய்வான் பரந்தனகாண் மிக்குள்ள பிள்ளைகளும்

போவான் போகின்றாரை போகாமல் காத்துன்னை

கூவுவான் வந்துநின்றோம் கோது கலமுடைய

பாவாய்! எழுந்திராய் பாடிப் பறைகொண்டு

மாவாய் பிளந்தானை மல்லரை மாட்டிய

தேவாதி தேவனைச் சென்று நாம் சேவித்தால்

ஆஆ என்று ஆராய்ந்து அருளேலோர் எம்பாவாய்










keezh vaanam veLLenRu erumai siRu veedu 

mEyvaan parandhana kaaN mikkuLLa piLLaigaLum 

pOvaan pOginRaarai(p) pOgaamal kaaththu  unnai(k)

koovuvaan vandhu ninROm  kOdhugalam udaiya

paavaay ezhundhiraay paadi(p) paRai kondu 

maavaay piLandhaanai mallarai maattiya 

dhEvaadhi dhEvanai(ch) chenRu naam sEviththaal 

aavaavenRu aaraayndhu aruL ElOr em paavaay ||





Thirupavai Pasuram Margazhi Day 7

 கீசுகீசு என்றெங்கும் ஆனைச்சாத்தன் கலந்து

பேசின பேச்சரவம் கேட்டிலையோ? பேய்ப்பெண்ணே!

காசும் பிறப்பும் கலகலப்பக் கைபேர்த்து

வாச நறுங்குழல் ஆய்ச்சியர் மத்தினால்

ஓசை படுத்த தயிர் அரவம் கேட்டிலையோ?

நாயகப் பெண்பிள்ளாய்! நாராயணன் மூர்த்தி

கேசவனைப் பாடவும் நீ கேட்டே கிடத்தியோ?

தேசம் உடையாய்! திறவேலோர் எம்பாவாய் ||













keecu keecu enRu engum aanaic caaththan  kalandhu

pEsina pEccaravam kEttilaiyO pEyp peNNE 

kaasum piRappum kalakalappak kai pErththu 

vaasa naRuNGkuzhal aaycciyar  maththinaal

Osai paduththa thayiraravam kEttilaiyO 

naayakap peN piLLaay naaraayaNan moorththi 

kEsavanaip paadavum nee kEttE kidaththiyO 

thEsamudaiyaay thiRavElOr embaavaay ||