Friday, 20 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 5

 மாயனை மன்னு வடமதுரை மைந்தனை

தூய பெருநீர் யமுனைத் துறைவனை

ஆயர் குலத்தினில் தோன்றும் அணிவிளக்கை

தாயைக் குடல்விளக்கம் செய்த தாமோதரனை

தூயோமாய் வந்து நாம் தூமலர்த் தூவித்தொழுது

வாயினால் பாடி மனத்தினால் சிந்திக்க

போய பிழையும் புகுதருவான் நின்றனவும்

தீயினில் தூசாகும் செப்பேலோர் எம்பாவாய் ||



maayanai mannu vada madhurai maindhanaith 

thooya peru neer yamunaith thuRaivanai 

aayar kulaththinil thOnRum aNi viLakkaith 

thaayaik kudal viLakkam seydha dhaamOdharanaith 

thooyOmaay vandhu naam thoomalar thoovith thozhudhu 

vaayinaal paadi manaththinaal sindhikkap 

pOya pizhaiyum pugudharuvaan ninRanavum ||


Wednesday, 18 December 2024

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 4

 ஆழி மழைக்கண்ணா! ஒன்று நீ கைகரவேல்
ஆழியுள் புக்கு முகந்துகொடு ஆர்த்தேறி
ஊழி முதல்வன் உருவம்போல் மெய்கறுத்து
பாழியந் தோளுடைப் பற்பநா பன்கையில்
ஆழிபோல் மின்னி வலம்புரிபோல் நின்றதிர்ந்து
தாழாதே சார்ங்கம் உதைத்த சரமழைபோல்                        
வாழ உலகினில் பெய்திடாய் நாங்களும்
மார்கழி நீராட மகிழ்ந்தேலோர் எம்பாவாய் ||












aazhi mazhaik kaNNaa! onRu nee kai karavEl 
aazhiyuL pukku mugandhu kodu aarththERi 
oozhi mudhalvan uruvam pOl mey kaRuththup 
paazhiyam^ thOLudaip paRpanaaban kaiyil 
aazhi pOl minni valamburi pOl ninRadhirndhu 
thaazhaadhE saarngam udhaiththa saramazhai pOl 
vaazha ulaginil peydhidaay naangaLum
maargazhi neeraada magizhndhElOr embaavaay ||

Thirupavai Pasuram Margazhi Day 3

ஓங்கி உலகளந்த உத்தமன் பேர் பாடி
நாங்கள் நம் பாவைக்குச் சாற்றி நீர் ஆடினால்,
தீங்கு இன்றி நாடு எல்லாம் திங்கள் மும்மாரி பெய்து
ஓங்கு பெறும் செந்நெல் ஊடு கயல் உகளப்
பூங்குவளைப் போதில் பொறி வண்டு கண் படுப்பத்
தேங்காதே புக்கு இருந்து சீர்த்த முலை பற்றி
வாங்கக் குடம் நிறைக்கும் வள்ளல் பெரும் பசுக்கள்
நீங்காத செல்வம் நிறைந்து ஏலோர் எம்பாவாய் ||












Ongi ulagaLandha uththaman pEr paadi
naangaL nam paavaikkuch chaatri neeraadinaal
theenginRi naadellaam thingaL mum maari peydhu
Ongu peRum senN nel oodu kayalugaLap
poonguvaLaip pOdhil poRi vandu kaN paduppath
thEngaadhE pukkirundhu seerththa mulai patri
vaanga kudam niRaikkum vaLLal perum pasukkaL
neengaadha selvam niRaindhElOr embaavaay ||